Vì sao đất nền Long An liên tiếp thu hút các nhà đầu tư

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Long An đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều dự án mới với sự đa dạng các phân khúc và loại hình. Đây được coi là thị trường tiềm năng duy nhất để những dòng vốn lớn đổ về, tạo cơn sốt đất vùng ven TP.HCM đang tăng lên từng ngày.

Các dự án đất nền Long An trước đây tập trung chính ở Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc với các dự án tiêu biểu như Trần Anh Group, Cát Tường Phú Sinh (Cát Tường Group), KĐT Làng Sen Việt Nam (Phúc Khang), Five Star Eco City (Năm Sao Group) nhưng trong thời điểm hiện tại thì các huyện khác như Thủ Thừa, Cần Đước, Đức Huệ, Tân An liên tục chứng kiến sự đổ bộ của các dự án với quy mô lớn. Đặc biệt, BĐS Bến Lức, khu vực không còn đơn thuần với sản phẩm đất nền mà nhiều loại hình khác như nhà phố, biệt thự xây sẵn đã ra đời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách mua.

Dự án khu đô thị Water Point do Nam Long phát triển tại Bến Lức
Dự án khu đô thị Water Point do Nam Long phát triển tại Bến Lức

Cơ sở hạ tầng tạo sức bật cho thị trường BĐS Long An

Song song với việc phát triển các cụm công nghiệp và các khu công nghiệp, nhà máy lớn là hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Hơn nữa, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn cầu, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân vì thế cũng tăng cao nên đất nền ở Long An đang được săn đón rất tích cực.

Là một trong số cấc tỉnh lân cận và tiếp giáp với Tp.HCM – Long An được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” với nhiều cơ hội và tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản. Sự phát triển về cơ sở hạ tầng đã tác động tích cực tới tâm lý của người dân trong việc đầu tư BĐS tại đây. Hệ thống hạ tầng giao thông ở Long An đang phát triển mạnh mẽ ví dụ như : tuyến Metro, cao tốc, đuờng nội thành… đã có tác động kích thích làm tăng giá đất tại các khu vực tại đây.

Hơn nữa cuối năm 2017 Bộ Xây dựng đã công bố điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đó là Long An sẽ thuộc về khu Tây TP.HCM, trở thành một không gian vùng mở rộng, với hướng phát triển thành tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Thị trường Long An sẽ tạo đòn bẩy tăng trưởng thu hút nhà đầu tư

Nhìn một cách tổng thể, việc đầu tư đồng bộ, quy hoạch hợp lý cùng với sự khởi động của các tuyến đường đô thị đã dần xóa đi bộ mặt hạ tầng vốn đã có lúc “hụt hơi” ở một cửa ngõ kinh tế giàu triển vọng của TP.HCM. Tỉnh Long An giờ đây trở thành cầu nối giao thương mạnh mẽ giữa vùng lõi nội đô và nhiều tỉnh lân cận.

Nửa cuối 2018, chính sách giãn dân bước giai đoạn nước rút, TP.HCM đẩy mạnh cấp phép dự án vùng ven. Sự đa dạng về các tiện ích, dịch vụ từ bệnh viện cho đến trung tâm thương mại… cũng đã hình. Giới phân tích nhận định đây chính là lợi thế thu hút người dân về vùng ven sinh sống, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy vốn đây.